ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ออนไลน์ ihdmovie หนังใหม่ hd

Prisoners

ดูหนังออนไลน์ หนังระทึกขวัญการลักพาตัวมักจะขับกล่อมเราให้รู้สึกปลอดภัยในฉากเปิด ซึ่งแสดงให้เห็นจังหวะชีวิตปกติที่จะพังทลายลงในไม่ช้า “นักโทษ” ของ Denis Villeneuve ไม่ได้ไปทางนั้น โดยเปิดฉากด้วยภาพป่าหิมะที่มีกวางจมูกอยู่รอบๆ เพื่อหาอาหาร กระบอกปืนลูกซองเข้ามาในกรอบ เราได้ยินเสียงสวดอ้อนวอน บูม กวางลงไป กล้องดึงกลับมาเพื่อแสดงให้พ่อ ( ฮิวจ์ แจ็คแมน ) และลูกชายวัยรุ่น (ดีแลน มินเนตต์) สวมชุดล่าสัตว์กลางวันจ้องมองไปที่การฆ่าของพวกเขาผ่านหมู่ไม้เปล่า ระหว่างขับรถกลับบ้าน ผู้เป็นพ่อที่ดูไร้อารมณ์ขัน จริงจัง และเบื่อหน่ายนิดๆ สอนลูกชายถึงวิธีเตรียมพร้อมสำหรับสิ่งที่แย่ที่สุดในชีวิตเสมอ

การเปิดตัวครั้งนี้ช่างหนักหน่วงจนน่าทึ่งที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้พังทลายลงทันทีภายใต้น้ำหนักเชิงสัญลักษณ์ ถ่ายทำโดยโรเจอร์ ดีกิ้นส์ ผู้ยิ่งใหญ่ ผู้กำกับภาพประจำของพี่น้องโคเอน ภาพยนตร์เรื่องนี้เปียกโชกไปด้วยสายฝนและสีซีดจาง แง่มุมของ “นักโทษ” ดูหนัง นั้นได้ผล แต่โดยส่วนใหญ่แล้วมันค่อนข้างไร้สาระ (ทั้งๆ ที่ชัดเจนว่าต้องการถูกเอาจริงเอาจังมาก) และการแสดงก็มีคุณภาพเกินจริงไปมาก

เคลเลอร์ โดเวอร์ (แจ็คแมน) เป็นผู้รับเหมาอิสระที่อาศัยอยู่กับเกรซ ภรรยาของเขา ( มาเรีย เบลโล )

และลูกสองคนในย่านชานเมือง เขารักบรูซ สปริงสตีน , “The Star-Spangled Banner”, การล่าสัตว์และกักตุนสินค้ากระป๋อง หน้ากากป้องกันแก๊สพิษ และอุปกรณ์เอาตัวรอดในห้องใต้ดินของเขา ในวันขอบคุณพระเจ้า พวกโดเวอร์ไปทานอาหารเย็นกับครอบครัวที่อยู่ใกล้เคียง แฟรงคลินและแนนซี่ เบิร์ช ( เทอเรนซ์ โฮเวิร์ดและวิโอลา เดวิส )) ที่มีลูกสองคนในวัยเดียวกัน ระหว่างที่พ่อแม่ดื่มไวน์และคุยกันในห้องนั่งเล่น เด็กหญิงตัวเล็ก ๆ สองคนถามว่าพวกเขาจะไปเดินเล่นได้ไหม เป็นการเดินจากที่พวกเขาไม่หวนกลับ ความตื่นตระหนกเกิดขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเห็นได้ชัดว่า RV ที่น่าขนลุก ซึ่งเคยเห็นมาจอดอยู่ในละแวกนั้นก่อนหน้านี้ ได้หายไปแล้ว นักสืบโลกิ ( เจค จิลเลนฮาล) ได้รับมอบหมายให้ทำคดีนี้

เจ้าของรถบ้าน อเล็กซ์ โจนส์ ( พอล ดาโน ) ถูกลากเข้ามาสอบปากคำ นิติเวชกล่าวว่ารถบ้านไม่มีหลักฐานทางกายภาพ แต่อเล็กซ์แปลก เขาพูดด้วยเสียงสูงกระซิบที่ทำให้เขาดูเหมือนเด็กก่อนวัยรุ่น เป็นไปไม่ได้ที่จะคิดว่าเขาอาจจะซ่อนอะไรบางอย่าง นี่เป็นความเห็นของโดเวอร์อย่างชัดเจน และเขากับโลกิก็เริ่มโต้เถียงกันเกี่ยวกับการสอบสวนในทันที เมื่อโจนส์ถูกปล่อยตัวเพราะขาดหลักฐาน (ในความดูแลของป้า รับบทโดยเมลิสซ่า ลีโอ) โดเวอร์จัดการเรื่องของเขาเอง ลักพาตัวโจนส์ และจับเขาเป็นตัวประกันในอาคารร้างที่ทรุดโทรม โดเวอร์พูดถึงแฟรงคลิน เบิร์ชเกี่ยวกับแผนการที่จะเอาชนะความจริงจากโจนส์ เบิร์ชตกใจเมื่อเห็นโจนส์ผูกติดอยู่กับอ่างล้างหน้า แต่เขาเพิกเฉยต่อเข็มทิศทางศีลธรรมของเขาเองเมื่อต้องเผชิญกับความมั่นใจที่โกรธจัดของโดเวอร์ นี่เป็นหนึ่งในประเด็นที่ละเอียดกว่าของสคริปต์: ความแน่นอนสามารถเอาชนะความสงสัยด้วยพลังที่แท้จริงได้อย่างไร และความสงสัยเป็นสิ่งสำคัญมากเพียงใดในการรักษาความเป็นมนุษย์ของเรา 

ฮิวจ์ แจ็คแมนส่งเสียงหอน กรีดร้อง และคำรามตลอดทั้งเรื่อง และมันก็กลายเป็นเรื่องซ้ำซากจำเจ แต่สิ่งที่พฤติกรรมทั้งหมดบอกเราก็คือชายผู้นี้อ่อนแอและต้องการความรู้สึกมีพลัง ในชั่วขณะหนึ่งขณะบ่นถึง “พระบิดาของเรา” พระองค์ไม่สามารถตรัสได้ว่า “ในขณะที่เราให้อภัยผู้ที่ล่วงละเมิดต่อเรา” เขามีคลังอาวุธจริงในห้องใต้ดิน ครอบครัวของเขาสามารถทนต่อการโจมตีด้วยแก๊สมัสตาร์ดและ Zombie Apocalypse ได้ แต่เขาไม่สามารถปกป้องลูกสาวของเขาด้วยการเดินผ่านละแวกใกล้เคียงที่ปลอดภัย และเขามั่นใจมากว่าอเล็กซ์ โจนส์เป็นคนที่เขามองไม่เห็นความเป็นไปได้อื่นๆ ในขณะเดียวกัน ภรรยาของเขานอนอยู่บนเตียง สงบสติอารมณ์ตัวเองจนมึนงง

จิลเลนฮาลทำได้ดีมากในบทบาทที่ดูไม่น่าสนใจบนหน้าเพจ สคริปต์ของ Aaron Guzikowski ซึ่งเต็มไปด้วยสัญลักษณ์ทางศาสนาที่เกือบจะเป็นบทเทศนา นั้นยอดเยี่ยมในภาพที่ว่างและน่าสนใจของ Loki ภาพเดียวของตัวละครที่อยู่นอกบริบทงานของเขาคือฉากแนะนำตัว การรับประทานอาหารเย็นวันขอบคุณพระเจ้าในร้านอาหารจีนที่ว่างเปล่าและสว่างไสวด้วยแสงฟลูออเรสเซนต์ขณะที่ฝนโปรยปรายลงมาข้างนอก ดูหนังออนไลน์ สิ่งเดียวที่เราเรียนรู้เกี่ยวกับอดีตของเขาคือเขาอยู่ในบ้านของเด็กผู้ชายและถูกเลี้ยงดูมาในการดูแลอุปถัมภ์ ข้อนิ้วและคอของเขาเต็มไปด้วยรอยสัก รวมทั้งมีไม้กางเขนบนนิ้วหัวแม่มือข้างหนึ่ง เขามีอาการคันบนใบหน้า เราพบกับครีพมากมายใน “นักโทษ” และคุณจะเข้าใจได้ว่านักสืบโลกิอาจเป็นหนึ่งในนั้นหากเขาไม่ได้เป็นตำรวจ เป็นการแสดงที่ยอดเยี่ยมจากจิลเลนฮาล

ผู้กำกับ Villeneuve ให้ฉากที่น่าสงสัยสองฉากแก่เรา หนึ่งคือการไล่ล่าผ่านสวนหลังบ้านในยามราตรีหลังจากจุดเทียนให้เด็กหญิงสองคน การตกแต่งภายในของบ้านดูมืดมนและคับแคบ โดยมีกำแพงที่ตัดเข้าไปในกรอบและตัวละครที่เข้ามาและหายไปจากสายตา: ภาพที่สัมพันธ์กันสำหรับความคิดที่ว่าผู้คนถูกตัดขาดจากกันและกัน แต่เมื่อโครงเรื่องดำเนินไปอย่างราบรื่น และเราได้รับผู้ต้องสงสัยคนอื่นๆ ถ้ำใต้ดิน และการสมรู้ร่วมคิดอันกว้างใหญ่ “นักโทษ” ดูหนังออนไลน์ล่าสุด ก็ยินดีเป็นอย่างยิ่ง

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *