Sick, sick, sick

ดูหนังออนไลน์ “The Omen” เป็นภาพยนตร์รีเมคปี 1976 ที่ซื่อสัตย์ และนั่นก็โล่งใจ มันขึ้นอยู่กับตัวละครและสถานการณ์และไม่เดือดดาลด้วยภาพจริง ในยุคของเอฟเฟกต์ที่โลดโผน การรีเมค “ร่วมสมัย” จะหน้าตาเป็นอย่างไร? ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามีสายฟ้าฟาดออกมาจากหูของ Damien ตัวน้อย และแม่ของเขาจะไม่เพียงแค่โค่นล้มจากระเบียง แต่จะหมุนลงไปที่ส่วนลึกของโลก

โครงเรื่องเหมือนเดิม: นักโหราศาสตร์ที่วิตกกังวลในนครวาติกันไตร่ตรองความหมายของดาวหางในสวรรค์และความวุ่นวายบนโลก และนักการทูตชาวอเมริกันและภรรยาของเขามีลูกชายในโรงพยาบาลในกรุงโรม พวกเขาได้รับแจ้งว่าเด็กเสียชีวิต และสามีได้รับคำแนะนำจากแพทย์ผู้ชั่วร้ายให้เปลี่ยนทารกที่เกิดในวันเดียวกันให้กับแม่ที่ไม่ได้แต่งงาน เขาเห็นด้วย เก็บเรื่องนี้เป็นความลับจากภรรยาของเขา และพวกเขาร่วมกันเลี้ยงดูดาเมียน ซึ่งอาจกล่าวได้ว่าถ้าเขาทำจากสนิป หอยทาก และหางลูกสุนัขก็ถือว่าดีขึ้น

พ่อแม่คือ Robert และ Katherine Thorn ( Liev SchreiberและJulia Stiles ) หนังใหม่ หลังการเสียชีวิตอันน่าเศร้าของเจ้านาย โรเบิร์ตจะกลายเป็นเอกอัครราชทูตอเมริกันประจำเกาะบริเตนใหญ่ได้อย่างชัดเจน เนื่องจากเขาเป็นลูกทูนหัวของประธานาธิบดี จึงชัดเจนเกินไปว่าเส้นทางข้างหน้าของดาเมียนถูกกำหนดล่วงหน้า: เขาสามารถเป็นประธานาธิบดีและเร่งอาร์มาเก็ดดอนได้ ฉันคิดว่าจะมีการรีเมคของ “Damien: Omen II” (1978) และ “Omen III: The Final Conflict” (1981) แม้ว่าหลังจากความขัดแย้งครั้งสุดท้าย “Omen IV: The Awakening” (1991) ดูเหมือนจะไม่เร่งด่วน ที่จำเป็น.

ฉากที่น่าตกใจที่สุดในภาพยนตร์เรื่อง 1976 เกิดขึ้นที่งานปาร์ตี้ในสวนของดาเมียน

เมื่อพี่เลี้ยงของเขาร้องเรียกเขาจากหลังคาคฤหาสน์ของเอกอัครราชทูต กระโดดลงจากรถด้วยเชือกผูกคอเธอและผูกคอตาย ในภาพยนตร์รีเมคเรื่องนี้ เมื่อพี่เลี้ยงคนใหม่ปรากฎตัว เสียงหัวเราะก็ดังขึ้นท่ามกลางผู้ชม: เธอคือนางเบย์ล็อค รับบทโดยมีอา ฟาร์โรว์ซึ่งโรสแมรี่ก็มีลูกที่ไม่ถูกกำหนดให้เป็นแบบอย่างของเกอร์เบอร์

พอมีโครงเรื่อง ให้เราพิจารณาประเภทการโลดโผนเทววิทยาแทน ฉันเคยสังเกตมาก่อนว่าเมื่อต้องจัดการกับปีศาจและสิ่งที่คล้ายกัน นิกายโรมันคาธอลิกมีตลาดอยู่ตรงหัวมุม นักเทศน์จากศาสนาอื่นสามารถทำให้เกิดฟองและปลุกระดมสิ่งที่พวกเขาต้องการเกี่ยวกับลัทธิซาตาน แต่เมื่อพูดถึงการรู้กฎพื้นฐานและการอ่านสัญญาณที่เป็นลางร้าย สิ่งที่คุณต้องการที่ข้างเตียงคือนักบวชที่รู้จักวิธีการไล่ผี

“ลางบอกเหตุ” เริ่มต้นในหอดูดาววาติกัน ซึ่งมองเห็นท้องฟ้าเพื่อเติมเต็มคำทำนายโดยการวางดาวไว้เหนือกรุงโรมในคืนวันประสูติของดาเมียน เช่นเดียวกับที่มีดาวเหนือเบธเลเฮมเมื่อพระเยซูประสูติ การที่ Antichrist ได้ดาวของเขาเองทำให้คุณสงสัยว่าใครเป็นผู้ดูแลสวรรค์ แต่ไม่เป็นไร

สมเด็จพระสันตะปาปาได้รับแจ้ง และที่ปรึกษาของเขาได้เพิ่มเครื่องหมาย: ดูหนังออนไลน์ ชาวยิวได้กลับไปยังดินแดนแห่งไซอันแล้ว มีความโกลาหลของแผ่นดินและท้องทะเล และในทางคู่ขนานกัน ฉันคิดว่าจำเป็นต้องมีการตรวจสอบอย่างมาก ตลาดร่วมคือ ลางร้าย ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยการตัดต่อเหตุการณ์ก่อนวันสิ้นโลก เช่น ศูนย์การค้าที่กำลังถล่มทลาย พายุเฮอริเคนแคทรีนา และสึนามิในปี 2547; บางทีความเร่งรีบที่ “The Omen” รวมโศกนาฏกรรมในชีวิตจริงไว้ในหนังสยองขวัญก็เป็นสัญญาณว่าจุดจบใกล้เข้ามาแล้ว

คุณพ่อเบรนแนน ( ปีเตอร์ โพสท์ เลธเวท ) เป็นจุดสนใจสำหรับชาวคาทอลิก บุกเข้าไปในห้องทำงานของโรเบิร์ตอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อเตือนเขาว่า “เด็กคนนั้นต้องตาย!” เด็กคนไหน? “ลูกชายของคุณ คุณธอร์น! ลูกชายของมาร!” คุณพ่อเบรนแนนคงโดดเรียนที่เซมินารีระหว่างช่วงการสอนเกี่ยวกับเทคนิคการอภิบาล เขาไม่ได้ทำให้รูปลักษณ์ที่น่าประทับใจ ดูน้อยลงเหมือนผู้ส่งสารแห่งความจริง และเหมือนว่าเขามีปัญหากับไวน์ศักดิ์สิทธิ์

ขอบคุณรูปภาพจาก ihdmovie

เหตุการณ์อื่นๆ ที่สมคบคิดกันเพื่อเกลี้ยกล่อมโรเบิร์ตว่าเดเมียนเป็นเด็กที่แปลกประหลาด ซึ่งเป็นบางสิ่งที่ภรรยาของเขาสงสัยตั้งแต่แรก และโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่เด็กใช้สกู๊ตเตอร์ของเขาเคาะเธอออกจากระเบียงและยิ้มเมื่อเธอตกลงไปที่พื้นหินอ่อนที่อยู่เบื้องล่าง นอกจากนี้ยังมีเรื่องของปาปารัซโซ่ ( เดวิด ธิ วลิส ) ซึ่งรูปถ่ายได้ปรากฏภาพที่ซ่อนอยู่มากมายจนเราสามารถสร้าง ” ระเบิด ” ขึ้นมาใหม่ได้

ชายสองคนไปเยี่ยมชมอารามที่ห่างไกลซึ่งสามารถเข้าถึงได้โดยเรือพายเท่านั้น (ที่นี่มีทะเลสาบที่เงียบเหงาปกคลุมไปด้วยหมอก เราได้รับเอฟเฟกต์ภาพบางส่วน แต่สวยงามมาก) ที่นั่นพวกเขาได้พบกับบาทหลวงชราคนหนึ่งที่ใกล้จะถึงแก่ความตายมากเสียจน Grim Reaper จะพัฒนาขึ้น และเส้นทางนี้นำไปสู่นักปีศาจวิทยา ( Michael Gambonในโหมดเสื่อมโทรมอย่างอนาถ) ไม่นาน พวกเขากำลังเปิดหลุมศพและทำให้คุณสงสัยว่ามาตรฐานสำหรับเจ้าหน้าที่ชันสูตรศพในพื้นที่เป็นอย่างไร

ทั้งหมดนี้ทำด้วยอารมณ์และสไตล์โดยผู้กำกับจอห์น มัวร์ (” ดูหนังพากย์ไทย Behind Enemy Lines “) ผู้ซึ่งรู้ดีว่าตัวเรื่องเองก็ดึงดูดใจมากพอจนเราไม่จำเป็นต้องใช้ ” X-Men ” ในภาพ ฉันคิดว่า Liev Schreiber เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับ Ambassador Thorn; เขาพร้อมจะกลัวสิ่งที่เลวร้ายที่สุดมากกว่าGregory Peckซึ่งแสดงบทบาทในปี 1976 Mia Farrow ไม่เคยน่ากลัวไปกว่าตอนที่เธอรู้สึกอุ่นใจที่สุด จูเลีย สไตล์สมีบทบาทที่ยากลำบาก แม่จะให้ลูกของตัวเองตายได้อย่างไร ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นมาร? ฉันเดาว่าเป็นคำถามที่ตอบตัวเอง

นักแสดงชาวอังกฤษ (Thewlis, Gambon, Postlethwaite) นำบรรยากาศที่น่าขนลุกมาสู่หน้าจอจนพวกเขาสามารถเดินข้ามจากการแสดงรอบบ่ายของ ” Nosferatu ” จอ ร์จ ออร์เวลล์เป็นผู้กล่าวว่า “ในวัย 50 ทุกคนมีใบหน้าที่เขาคู่ควร” เราสามารถประหลาดใจกับสิ่งที่พวกเขาต้องทำเพื่อให้คู่ควรกับพวกเขาเท่านั้น

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *