Rocks review

Rocks review

Bukky Bakray คือ Shola หรือ AKA Rocks สาวลอนดอนตะวันออกอายุ 15 ปี

ที่มีพรสวรรค์ด้านศิลปะการแต่งหน้า วันหนึ่งกลับจากโรงเรียนกลับพบว่าแม่ที่เป็นโรคซึมเศร้าได้ทอดทิ้งเธอและน้องชายของเธอ เอ็มมานูเอล (แสดงโดย D’angelou Osei Kissiedu ด้วยไหวพริบที่ไม่อาจระงับได้) ทั้งหมดที่แม่ทิ้งไว้ข้างหลังคือข้อความขอโทษเกี่ยวกับความจำเป็นในการล้างหน้าและเงินซื้อของในกระเป๋า ซึ่งแทบจะไม่เพียงพอที่จะเห็นเด็กๆ ได้ตลอดทั้งสัปดาห์ หรือเพื่อให้ไฟฟ้าใช้การได้ ดูหนัง

ร็อกส์พยายามปกป้องตัวเองและเอ็มมานูเอลอย่างตั้งใจเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกดูแลเอาใจใส่ โดยพาพวกเขาไประหว่างบ้านเพื่อนและโรงแรมราคาถูกโดยที่ยังคงรูปลักษณ์ภายนอกของชีวิตปกติไว้ แต่เมื่อผ่านไปแต่ละวัน ความกดดันใน Rocks เพิ่มขึ้น ทำให้เธอต้องกีดกันผู้ที่เคยเป็นพันธมิตรที่ใกล้ชิดที่สุดของเธอ ซึ่งรวมถึง Sumaya ที่คล่องแคล่วว่องไวของ Kosar Ali ในขณะเดียวกัน Roshé (Shaneigha-Monik Greyson) ที่มาใหม่ดูเหมือนจะนำเสนอการดำรงอยู่ทางเลือกอื่น ๆ ทำให้ Rocks มีเหตุผลเพิ่มเติมที่จะสะดุดเมื่อชีวิตเก่าของเธอพังทลาย

หมวกที่ยอดเยี่ยม อกหัก อัญมณียืนยันชีวิตของภาพยนตร์นี่คือ หลังจากได้รับการพิสูจน์แล้วว่าได้รับความนิยมอย่างมากในเทศกาลภาพยนตร์ลอนดอนในเดือนตุลาคม 2019 (ตอนนี้ดูเหมือนนานแค่ไหนแล้ว!) ละครที่มีชีวิตชีวา เฉียบคม และเห็นอกเห็นใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับเด็กสาววัยรุ่นที่ปลอมแปลงตัวตนของพวกเขาในโลกที่อาจเป็นศัตรูได้นั้นสมจริงอย่างยิ่ง มองโลกในแง่ดีอย่างรุนแรง ด้วยทีมนักแสดงที่เก่งกาจที่นำเสนอนักแสดงหน้าใหม่มากความสามารถ นี่คือภาพยนตร์ที่เราต้องการในตอนนี้ ซึ่งชี้ทางไปสู่อนาคตที่เป็นบวกมากขึ้นในขณะที่มองดูอันตรายของยุคปัจจุบันอย่างตรงไปตรงมาในสายตา

เขียนโดยนักเขียนบทละคร/นักเขียนบทชาวไนจีเรีย-อังกฤษ เทเรซ่า อิโกโกะ กับแคลร์ วิลสัน นักเขียนบทภาพยนตร์และโทรทัศน์ และกำกับการแสดงโดยซาร่าห์ แกฟรอน (ผู้สร้างBrick Lane ใน ปี 2007 และSuffragetteในปี 2015 ) Rocksเป็นผลงานการผลิตที่ร่วมมือกันอย่างแท้จริง เกิดจากเวิร์กช็อป กับเยาวชนในโรงเรียนและศูนย์เยาวชนต่างๆ เป็นแนวทางต่อต้านลำดับชั้นซึ่งทำให้ความพยายามของทีมนี้มีความได้เปรียบอย่างแท้จริงอย่างน่าประทับใจ ทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับชีวิตของวัยรุ่นเหล่านี้เป็นความจริง ตั้งแต่การต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดไปจนถึงการแย่งชิงอาหารในห้องเรียน หรือฉากที่สาวๆ เต้นระบำ (รายการเพลงที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวเกี่ยวกับตัวละครของพวกเขา) บนชั้นดาดฟ้าหรือใน ตู้รถไฟ.ถ่ายภาพอย่างละเอียดอ่อนโดย Hélène Louvart ซึ่งเพิ่งถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องNever Rarely Some Always Always ของ Eliza Hittman อันน่าทึ่งของ Eliza Hittman ว่าRocksปล่อยอากาศธรรมชาติออกมาจนบางครั้งคุณลืมไปว่าคุณกำลังดูละครมากกว่าสารคดี – คุณภาพที่เพิ่มขึ้นด้วยภาพวิดีโอจากโทรศัพท์ที่แตกกระจาย แต่ถึงแม้บรรยากาศจะหลวม แต่นี่เป็นงานที่สร้างขึ้นอย่างเข้มงวด ซึ่งออกแบบมาเพื่อนำผู้ชมผ่านโชคชะตาที่เปลี่ยนแปลงไปของตัวเอก มองโลกผ่านสายตาของเธอและคนสนิทของเธอ ผลลัพธ์ที่ได้คือภาพยนตร์ที่ผสมผสาน หนัง

ความซื่อสัตย์ของCathy Come Homeของ Ken Loach กับความงามอันแสนหวานของThe Selfish Giant

ของ Clio Barnard และความโอ่อ่าของหญิงสาวจาก Céline Sciamma’s Girlhood.เพื่อให้สอดคล้องกับความภาคภูมิของภาพยนตร์เรื่อง “Team Rocks ” ดูเหมือนว่าเหมาะสมที่จะกล่าวถึงผู้กำกับการคัดเลือกนักแสดง Lucy Pardee (ซึ่งเคยร่วมงานกับ Lynne Ramsay และ Andrea Arnold) รองผู้กำกับ Anu Henriques และ Rachel Clark ผู้ถ่ายทำกล้องตัวที่สองร่วมกับ Louvart; ล้วนมีส่วนสนับสนุนมนต์สะกดของภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างชัดเจน แต่ท้ายที่สุดแล้ว นักแสดงคือผู้ที่แบกมันไว้ ทำให้หน้าจอสว่างขึ้นแม้ในช่วงเวลาที่มืดมิด ทำให้เราเชื่อในตัวละครของพวกเขา และใส่ใจเรื่องราวของพวกเขาอย่างลึกซึ้ง “ราชินีที่แท้จริงมาซ่อมมงกุฎของกันและกัน” สติกเกอร์ติดผนังในบ้านของร็อคส์กล่าว เป็นข้อความที่ดังก้องกังวานผ่านภาพยนตร์ที่ให้กำลังใจและยกระดับจิตใจในที่สุด หนังhd