Silenced (2011) Movie

Silenced (2011) Movie

เขาถูกผู้หญิงคนหนึ่งชื่อยูจิน (จอง ยูมี) ชนกระแทก ในวันแรกที่โรงเรียนใหม่ของเขา In-Ho ได้พบกับอาจารย์ใหญ่และผู้อำนวยการฝ่ายบริหารของโรงเรียน 

หนัง hd ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารขอสินบนจำนวน 50 ล้านวอน (50,000 เหรียญสหรัฐ) เพื่อทำงานในโรงเรียนของพวกเขา คดีนี้ไม่ได้ดึงดูดความสนใจของสื่อมากนักเมื่อขึ้นศาลในปี 2548 แต่ในขณะนั้น นักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนและเหยื่อวิพากษ์วิจารณ์การดำเนินการทางกฎหมายที่หละหลวมต่อผู้กระทำผิด แม้ว่าจะดูยากอยู่บ่อยครั้ง แต่ Silenced ก็ยังได้รับการแนะนำอย่างมากและไม่ได้เป็นเพียงความขัดแย้งมากที่สุด แต่ยังเป็นหนึ่งในภาพยนตร์เกาหลีที่ดีที่สุดและยากที่สุดในปี 2011 เนื้อเรื่องของ In Ho มีความสำคัญต่อภาพยนตร์ เพราะมันแสดงให้เห็นว่าเขาทำในสิ่งที่ คนอื่นเคยทำมาก่อนเขาเลือกระหว่างการนิ่งเงียบเพื่อประโยชน์ของตัวเอง หรือพูดออกมาเพื่อปกป้องเด็ก ๆ ที่เขาไม่มีความสัมพันธ์ที่แท้จริง หนังhd

เรามักจะถามตัวเอง ผู้คนทำกรรมอันน่าสยดสยองเช่นนี้ได้อย่างไร? แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นนิยายที่สร้างจากนวนิยายขายดีที่เขียนโดยกงจียอง นวนิยายเรื่องนี้อิงจากเหตุการณ์ในชีวิตจริงที่รายงานโดยสื่อเกาหลีใต้ในปี 2548 ดังที่ปรากฎในภาพยนตร์ ได้รับความสนใจอย่างมากจาก ผู้คนในสมัยนั้น และมีการไต่สวนคดีอาชญากรรมที่ชั่วร้ายในภายหลัง – แต่นั่นไม่ใช่จุดจบของเรื่องและยังคงมีรอยแผลเป็นหลงเหลืออยู่ ในปี 2011 สมัชชาแห่งชาติเกาหลีได้ผ่าน “กฎหมาย Dogani” ลบกฎเกณฑ์ใดๆ ในการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีและผู้พิการ ดูหนังออนไลน์

ในขณะที่ลูกสาวของเขาได้รับการดูแลโดยแม่ของเขาในกรุงโซล เขาอาศัยอยู่ตามลำพังในอพาร์ตเมนต์โทรมๆ 

เขาไม่ชอบงานใหม่เป็นพิเศษ แต่เขาต้องการงานเพื่อหารายได้ให้ลูกสาวที่ป่วย เมื่ออธิการบดีและหัวหน้าฝ่ายบริหาร พี่ชายฝาแฝดของหลักการ เรียกร้องให้อินโฮจ่ายเงินจำนวนมากเพื่อเป็น “กองทุนพัฒนาโรงเรียน” ในวันแรก เขายอมรับข้อเรียกร้องของพวกเขาโดยไม่มีข้อกังขา ไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้อง แต่เขาไม่มีทางเลือกหากเขาต้องการทำงานต่อ ความจริงที่ว่าโครงเรื่องนี้อิงจากประสบการณ์ชีวิตจริงทำให้เรื่องราวทั้งหมดน่าสะพรึงกลัวมากขึ้น ดูหนัง hd

ดังนั้นยูจินจึงศึกษาสถานการณ์และพายอนดูไปโรงพยาบาลด้วย ที่นั่น Yu-jin ค้นพบอย่างน่ากลัวว่า Yeon-du ไม่ได้ ‘ลงโทษ’ จาก Ja-ae ที่วิ่งหนี แต่เพื่อให้ Yeon-du นิ่งเงียบเรื่องล่วงละเมิดทางเพศของเธอจาก Lee ผู้อำนวยการโรงเรียน Silenced เป็นหนังสยองขวัญที่แท้จริง และสร้างประสบการณ์ที่ทรหดและทรหด ผู้กำกับฮวังดงฮยอกไม่รั้งรอ และภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เคยดึงเอาบทลงโทษด้วยฉากภาพความรุนแรงและการล่วงละเมิดทางเพศที่น่าสยดสยองตั้งแต่ต้นเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างมาอย่างดี ถ่ายทำโดยฮวางด้วยความรู้สึกที่มีพื้นเพและสีที่มืดและเงา ใช้หมอกได้ดีซึ่งดูเหมือนว่าจะปิดบังเมืองไว้อย่างถาวร ดูหนังใหม่

ต้องการงานเลี้ยงดูซอลลูกสาวที่ป่วยของเขาหลังจากที่ภรรยาของเขาเสียชีวิต In-ho จึงโทรศัพท์หาแม่ของเขาเพื่อขอเงินกู้ ในโรงเรียน In-ho สังเกตเห็นเด็ก ๆ ที่น่าสงสัยและถอนตัวออกไป โดยเฉพาะยอนดู ยูริ และมินซู เด็กชายที่น้องชายฆ่าตัวตายบนทางรถไฟ เพื่อนร่วมงานของครูบอก In-ho ว่าเด็ก ๆ ถูกถอนออกเนื่องจากหูหนวก ดูหนังออนไลน์ฟ

ทั้งหมดนี้ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าเหลือเชื่อ โดยไม่เคยปล่อยให้ผู้ชมลืมว่าเหตุการณ์ที่น่าสลดใจได้เกิดขึ้นจริง และถึงแม้จะไม่ได้เยือกเย็นไปอย่างสิ้นเชิงและแสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นและความหวังที่ริบหรี่เล็กน้อย แต่ก็ทำให้รู้สึกไม่สบายใจตลอด แน่นอนว่านี่คือจุดสำคัญ โดยจุดประสงค์ของฮวังอย่างชัดเจนคือการสร้างความขุ่นเคืองและเปิดเผยการล่วงละเมิดที่น่ารังเกียจ และเขาประสบความสำเร็จด้วยการขาดการจัดการหรือกลวิธีที่ทำให้ตกใจอย่างน่าชื่นชม เป็นเวลาประมาณ 4 ปีนับตั้งแต่ปี 2000 เหตุการณ์ที่น่าตกใจเกิดขึ้นที่โรงเรียนสำหรับผู้บกพร่องทางการได้ยินในกวางจู ประเทศเกาหลีใต้ ครูใหญ่ เจ้าหน้าที่ และครู มักลวนลามเด็กที่มีความบกพร่องทางการได้ยินในโรงเรียน และความปลอดภัยของเด็กๆ ถูกละเลยโดยชุมชนโดยรอบโดยสิ้นเชิง อะไร’ ดูหนังไทย

ในความโกลาหลที่ตามมา พวกเขาพยายามหนีโรงเรียนโดยวิ่งเข้าไปในป่า แต่กลับพบว่าพวกเขาอยู่ที่ขอบฐานทัพทหารขนาดใหญ่ของญี่ปุ่น ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงของลัทธิจักรวรรดินิยมญี่ปุ่นและแสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นของเด็กสาวเกาหลีสองคนที่พยายามจะใช้ชีวิตอย่างอิสระ Gong Yoo พบกับจุดสูงสุดใหม่ในอาชีพการงานของเขาด้วยผลงานฮิตต่อเนื่องกันในปี 2016 ภาพยนตร์เรื่องแรกของเขาในปี 2016 คือเรื่องประโลมโลกเรื่อง A Man and a Woman ควบคู่ไปกับนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง Jeon Do-yeon จากนั้นเขาได้แสดงในภาพยนตร์เรื่อง Train to Busan บล็อกบัสเตอร์ซอมบี้ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง ซึ่งมีผู้เข้าชมมากกว่า 11 ล้านคนในเกาหลีใต้ จากนั้นเขาก็แสดงในบ็อกซ์ออฟฟิศเรื่อง The Age of Shadows ซึ่งมีผู้เข้าชมมากกว่า 6 ล้านคนในสองสัปดาห์ ดูหนังออนไลน์ฟรี

ในขั้นต้น ผู้กำกับ Hwang Dong Hyeok (황동혁) ไม่ต้องการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้เนื่องจากเนื้อหาที่น่าวิตก แต่ด้วยการเปลี่ยนแปลงนโยบายอย่างมีชัยในการปกป้องเด็ก ๆ ทั่วประเทศเกาหลี จึงเป็นสิ่งที่ดีมากที่เขาทำ เนื้อหาต้นฉบับนี้สร้างขึ้นโดยหรือได้รับอนุญาตจาก YesAsia.com และไม่สามารถคัดลอกหรือตีพิมพ์ซ้ำในสื่อใด ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรอย่างชัดแจ้งจาก YesAsia.com ฉันดูหนังครึ่งแรกและต้องหยุดพัก ดูหนัง

มีเพียงสองคนเท่านั้นที่ถูกตัดสินว่ามีความผิดฐานข่มขืนเด็กนักเรียนแปดคนซ้ำแล้วซ้ำเล่า และได้รับโทษจำคุกไม่ถึงหนึ่งปี คิม ยองอิล อดีตครูวัย 71 ปี เพิ่งอ้างว่ามีเด็กสองคนเสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 2507 หลังจากนั้นเขาถูกทุบตีและบังคับให้ลาออกจากงานโดยรองอาจารย์ใหญ่ สองเดือนหลังจากที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายและทำให้เกิดข้อขัดแย้ง เมืองกวางจูได้ปิดโรงเรียนอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายน 2554 ในเดือนกรกฎาคม 2555 ศาลแขวงกวางจูตัดสินจำคุกอดีตผู้บริหารโรงเรียนกวางจูอินฮวาวัย 63 ปี ให้จำคุก 12 ปีฐานล่วงละเมิดทางเพศ นักเรียนอายุ 18 ปีในเดือนเมษายน 2548 นอกจากนี้เขายังถูกตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายนักเรียนอายุ 17 ปีที่ได้เห็นการก่ออาชญากรรมอีกด้วย ดูหนังออนไลน์ ฟรี